Thảm sát tại Virginia Tech

Vụ thảm sát tại Virginia Tech University này mới diễn ra sáng nay. Cho đến thời điểm này, đã có 33 nạn nhân được xác nhận đã chết, hơn 20 người khác bị thương. Hung thủ là một người châu Á, bắn chết bạn gái cũ và một vài người nữa trong ký túc xá, sau đó đến Engineering Building (Norris Hall) và xả súng vào lớp học, giết số nạn nhân còn lại rồi tự sát.
Trước đây cũng có những vụ thảm sát trong trường học kiểu này, chẳng hạn ở Columbine High gần 8 năm trước, nhưng với số nạn nhân kể trên, vụ ở Virginia Tech này trở thành vụ thảm sát nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tin tức vẫn đang được báo chí và truyền hình cập nhật. Tên tuổi của hung thủ cũng như lý do khả dĩ của hành động xả súng này vẫn chưa được tiết lộ.

Advertisements

3 Responses to “Thảm sát tại Virginia Tech”

 1. PVT Says:

  Cái vụ này cũng ghê ghê. Nhưng ngồi suy nghĩ lại thì thấy nó vẫn là một trong những ngẫu nhiên làm chấn động của xã hội. Theo qui luật phát triển của tự nhiên thì nó vậy. Mọi việc đều không thể mọi lúc, mọi nơi nhất nhất 100% hoặc gần 95% như quân ta thì cũng buồn cười.

 2. Lê Hoàng Long Says:

  Tôi không hiểu ý “…là một trong những ngẫu nhiên làm chấn động của xã hội. Theo qui luật phát triển của tự nhiên thì nó vậy.” của Tuộc lắm. Ngẫu nhiên ở mặt nào, và vì sao vụ thảm sát này lại là quy luật phát triển của tự nhiên? Tuộc có thể giải thích rõ hơn được không?

 3. htluan Says:

  Chắc ý anh PVT coi đây là một trường hợp đột biến của xã hội, nên nó có tính chất ngẫu nhiên. Dân số đông, xã hội phức tạp thì đột biến xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên nếu nhìn theo khía cạnh khác thì câu hỏi là hoàn cảnh nào tạo điều kiện cho các đột biến đó xảy ra. Trong trường hợp này nó có liên quan đến chính sách tự do vũ khí, các phim ảnh, trò chơi bạo lực, các màn đánh nhau có thưởng … Điều nguy hiểm hơn nữa là môi trường xã hội có “chọn lọc” những đột biến này rồi nhân nó lên không? Cách nhìn có thể mở rộng sang những vấn đề khác và ở những xã hội khác. Nhìn là thấy.

  HTLuân


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: