Bộ Latex Hữu Ích Cho Tìm Việc

Nếu bạn dự định tốt nghiệp? Bạn đang lo lắng không biết sẽ soạn thảo và quản lý hơn trăm bộ hồ sơ xin việc của bạn như thế nào cho tiện lợi và khoa học? Sau đây là bộ Latex tôi đã công phu tìm kiếm qua internet và qua bạn bè. Tôi đã dùng nó và thấy rất tiện lợi và hữu ích. Bạn có thể Download, biến tấu,.. tự nhiên, thoái mái. Nếu có thêm ý kiến bổ sung hay sáng kiến gì, nhớ post lên cho anh em rút kinh nghiệm.

Bước Một: Tạo ra danh sách các trường mà bạn sẽ gởi hồ sơ đến. Bước này bạn có thể vừa làm, vừa viết Teaching Statement hay Research Statement. File được tạo ra sẽ có dạng như List.Tex. Bạn có thể đăng ký account vào Mathjobs để nhận e-mail hàng tuần của các quảng cáo của các trường có tuyển dụng. Mỗi tuần bạn chỉ cần đưa vào danh sách này vài trường. Nếu bạn bắt đầu từ tháng tám, đến giữa tháng mười một, bạn đã có một danh sách sẳn sàng chiến đấu. Bạn có thể tạo ra một file Excel Contact_List cùng một lúc [PDF File ví dụ] để in ra và quản lý dễ dàng danh sách này. Sau này, trường nào bạn đã applied hoặc có ghi chú, bạn có thể viết ngay trên bản in này.

Bước Hai: Viết file formletter.tex và file Cover_Letter.tex (xem Test_Cover.tex). Các files này có tác dụng tao ra nhiều Cover Letters như ta mong muốn.

Bước Ba: Công việc thật đơn giản nếu bạn apply online. Tuy nhiên, nếu bạn phải gởi hồ sơ qua đường bưu điện, bạn phải in Labels từ files My_Address.pdf và file labels.pdf. Công việc cũng không có gì phức tạp. Hai Files này giúp bạn có một bản in ngon lành không cần phải canh lề, hàng như cái thằng M.S. Words. Bạn chỉ cần in trên giấy Mailling Labels thích hợp (văn phòng khoa nào cũng có) như hướng dẫn trong files. Sau đó lột ra các Lables và dán vào phong bì khi bạn gởi thư đi (do dó, bạn không cần dùng kéo, hồ để cắt dán – vừa xấu, vừa tốn thời gian).

Bước Bốn: In các files Teaching Statement, Research Statement, C.V….

Bước Năm: Gởi hồ sơ đi. Sau đó về nhà ngủ một giấc và hồi hộp đợi chờ trong vài tháng.

Sau khi viết xong tôi phát hiện ra là web site này không cho upload Tex files. (không hiểu tại sao). Bà con tạm vào đây lấy files về (nhanh nhanh chân kẻo tui đóng nó lại ).

Advertisements

5 Responses to “Bộ Latex Hữu Ích Cho Tìm Việc”

 1. Lê Hoàng Long Says:

  Thông tin hữu ích! Vỗ tay khen Tuộc 2 cái 🙂 .

 2. htluan Says:

  Cám ơn PVTuộc cuối cùng cũng tung đồ nghề ra cho bà con xài. Để mình về lục lọi coi có gì hay hay đem ra trình làng mới được.

 3. LD Says:

  Chú Tuộc làm việc phúc đức. Đáng ngợi khen!

  Giỡn chút nha: (không chịu thì cứ xoá, không mất lòng đâu :)))

  (Theo Vũ Đình Liên)

  Mỗi năm khi xin việc
  Lại thấy Tuộc nhà ta
  mổ cò trên bàn phím
  xin việc khắp thiên hạ!

  Năm nay lo lại đến
  Chẳng thấy Tuộc đâu cả?
  Hóa ra chú đã tếch
  Đến tận Canada!

  (Chúc mừng luôn Tuộc và Triều sắp bay tới xứ Càná. You will freeze your ????? up there!:))) Chúc mừng Dự sẽ đến Ốc ca hồ mả, đi xe nhớ cẩn thận. Bò băng qua đường cả đàn!)

 4. pvtuoc Says:

  Thầy Dũng, em đọc mãi vẫn chưa hiểu thầy muốn ghẹo em cái gì nữa. Khi nào hiểu ra, chắc sẽ giận và kiện Admin.

 5. LD Says:

  Giỡn chứ không ghẹo! Nếu ghẹo thì chưa đủ dose đâu:)))) Đừng suy nghĩ, tìm hiểu chi cho nó già người!


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: