Đoàn kết là sức mạnh

Đoạn clip khá dài, nhưng xem đến hết sẽ thấy điều hay.

Biết qua Blog KHMT.

Advertisements

6 Responses to “Đoàn kết là sức mạnh”

 1. LD Says:

  Nghe thì thấy giọng Mỹ và cả Irish nữa. Có cả tiếng người cười in the background! “Oh my god”, “hihihaha”… How ironic and hypocrite it was!

  Bravos to the buffalos! Thumbs down to the human being!

  Nghĩ lại: ở nhà mình nuôi cá kiểng, mỗi ngày cho ăn, lo lắng khi nó bịnh… Cuối tuần đi câu cá, giựt cá lên, nó giãy giụa, mình hò reo vui quá … Cũng dzậy!!!

 2. Lê Hoàng Long Says:

  Thật ra em nghĩ những người này đang đi tham quan sinh thái trong xe đặc chủng, và một trong những luật lệ là không được bước ra ngoài xe. Những con thú này thấy xe thì không sao, vì chúng biết xe không làm gì chúng, nhưng nếu có người bước ra là chúng tấn công ngay vì thấy lạ và nguy hiểm.
  Nhưng dù cho có bước ra ngoài và làm gì được đi nữa, thì em cũng nghĩ con người không nên can thiệp, vì như vậy là phá vỡ mối quan hệ tự nhiên giữa các loài. Thú vật không bao giờ săn quá những gì chúng cần, và việc săn mồi của loài ăn thịt cũng là cách để tự nhiên sàng lọc.
  Nhưng em nghĩ chắc anh Dũng phản đối chuyện người ta enjoy việc diễn ra trong đoạn clip, nhất là ban đầu khi bọn sư tử túm được con nghé. Nhưng đến đoạn sau, lúc bầy trâu cứu được con nghé về đàn thì em thấy mình cổ động một ít cũng không sao 🙂 .

 3. htluan Says:

  Phim: rất hiếm, lạ. Hay.
  Người: máy tôi không nghe tiếng, nên khỏi bình.

  Hỏi: hai chú trâu tách đàn, ham đuổi theo sư tử ở cuối phim không biết có bị sư tử quay lại thịt không??

 4. Lê Hoàng Long Says:

  Em nghĩ chắc không, vì “thế” trâu đang lên vời vợi, sư tử chắc cũng ớn, chạy luôn cho chắc ăn, nhất là sau khi có một trự bị trâu húc văng lên cao.

 5. LD Says:

  Cũng nhờ đoàn kết (+ trí thông minh) mà “con người” không răng nanh và sức mạnh đã trở thành ông chủ của trải đất này.

  Nếu bầy trâu đó có thêm chút trí tuệ thì có lẽ chúng cũng vậy, tiêu diệt giống sư tử đó để làm bá chủ, đốt rừng, trồng lúa, khoan dầu, khai thác vàng bạc và kim loại, chế máy móc, computer, trồng bắp làm ethanol chạy xe cho phố phường đông đúc… Húc cho bọn sư tử tan nát chỉ còn vài mống cho vui cửa vui nhà. Sau đó soi gương thấy hơi quê quê, viết tên loài sư tử vào red book, nhỏ vài dòng dư lệ… 🙂

  Biết đâu chúng cũng quay film, bình luận, lo lắng, cười khi nhìn thấy bầy sư tử chụp một em bé! Nghĩ tới đây thấy hơi bị nổi da gà.

 6. htluan Says:

  Khi bầy trâu làm chủ trái đát này … quay phim, chụp hình, bàn loạn chuyện vài con sư tử trong sách đỏ chụp một em bé gái, còn bầy người thì chạy tán loạn, mặc em bé đang kêu cứu thảm thiết …


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: