Forum: Thắc mắc về chuyện học hành…

……ai có thắc mắc gì về chuyện học hành có thể comment ở đây.

Advertisements

12 Responses to “Forum: Thắc mắc về chuyện học hành…”

 1. nguyentam Says:

  Dạ em là tiểu bối, xin hỏi mấy bậc tiền bối, toán áp dụng nhiều cho hoá học không? em đang tính chọn major là Hoá còn minor thì không biết nên chọn gì, em cũng interested in Toán nhưng không biết minor này có giúp nhiều cho major của em không??????

 2. PVT Says:

  Sao tiểu bối, tiền bối gì loạn xà ngầu vậy ta? Ở đây toàn là dân Việt chính hiệu không hà. Không có ai là tiền hay bối cả (chắc thế nên chăng ai chịu trả lời). Dùng Tiếng Việt thì quê mùa hay sao vậy ta (quê thì quê, nhưng PVT cứ dùng.. hahaha… )? Là trí thức thì cũng nên làm gương một tí cho VN nhờ đi chứ. Ai ai cũng bối bẹo hết thì VN sẽ về đâu? Trong cuộc sống hàng ngày, lúc nào cũng bị “văn hóa Tàu” đô hộ thì sương máu ông cha ta bấy chục năm nay đổ xuống đánh Tàu làm gì? Cái nào hay, ta học, ta dùng. Cái ta có sẳn, dùng ngon lành, sao lại chán chê mà đi mượn cái chẳng mấy hay hơn về dùng? Khó hiểu quá ….

 3. nguyentam254 Says:

  Xin thưa rằng em là người Việt gốc Hoa. Nếu thấy cách xưng hô ko hay thì thôi, em xưng em vậy, với lại anh hay chú gì đó góp ý kiến về cách xưng hô nhiều như vậy sao không trả lời thắc mắc dùm cho em.???????????Bộ ở đây phân biệt chủng tộc vậy sao????

 4. viet Says:

  Chào các anh, các chị !
  Em đang muốn tìm hiểu về tích phân Itô nhưng mà không biết đọc sách gì cả. Các anh chị mách nước được không a?
  Thanks.

 5. Nile Says:

  Trả lời bạn nguyentam:
  mình kô biết trả lời cụ thể thế nào nhưng mình nghĩ nếu bạn đang học ở trường đại học khoa học tự nhiên tphcm thì có thể hỏi thầy Bùi Thọ Thanh ở khoa Hoá (bạn có thể lên mạng search email của thầy). Mình nghĩ là thầy có thể trả lời được câu hỏi này của bạn. Mình nghĩ như vậy bởi vì lúc học với thầy môn hóa, thầy bảo công việc của thầy rất cần nhiều kiến thức toán.
  Mến.

 6. hachi Says:

  Minh co uoc mo tro thanh 1 nguoi thiet ke ve quang cao trong nganh in nhung hien gio minh chua tim duoc o noi nao dao tao chuyen nganh nay va co thi cap bang tai tp.Ho Chi Minh, ai do co the giup minh duoc ko? cam on nhieu nhieu nhe

 7. Thu Trang Says:

  minh cung co uoc mo giong Ha Chi va minh thich my thuat vo cung minh uoc minh co the tro thanh mot nguoi thiet ke quang cao nhu ban nhung minh khong co nhieu tien de hoc ve nhung gi minh thich. Trong khi do hoc phi lai rat cao. Gio minh phai lam sao day. Giup minh voi

 8. htluan Says:

  Calculus của Mỹ thì trình độ thấp nhưng có nhiều điểm hay. Vi tích phân bên ta thì trình độ cao nhưng cũng có điểm dở. Không biết làm sao mà kết hợp. Bà con có ý kiến gì không?

 9. PhongVu Says:

  Chào các anh chị!

  Em đang làm đề tài luận văn, nên cần tham khảo 2 quyển sách:
  1.Topologies on closed and closed convex sets, Gerald Beer
  2. The geometry of proximity, V.A.Efremovic

  Anh chị nào có tài liệu thì có thể cho em xin được không? Em sẽ cám on nhiều lắm!
  Tìm mãi trên mạng mà không thấy!

 10. TV Says:

  Em có câu hỏi về Toán, mong mọi người giúp đỡ.

  Em muốn cm If for any cover of X, there is a finite subcover then X is compact. Và định nghĩa compactness em phải xài ở đây là sequential compact, tức là every sequence of X has a convergent sequence convering to p in X.

  Em cm theo kiểu construct cover C, by assumption thì mình có finite subcover of X, pick random sequence x_n, thì sẽ có 1 open ball B centered at x radius R chứa infinite number of elements of x_n, và vì B is open nên d(x, x_n) < R và B is bounded.

  Tới đây em đinh dùng B-W để suy ra có convergent subsequence, nhưng hình như B-W chỉ work trong R, not all metric space. Nếu quả thật vậy thì có cách nào tiếp cận để giải quyết bài toán này không?

  Thanks

  • Anonymous Says:

   Em co the tim trong sach cua Rudin: “Principle of Mathematics” hay trong sach giai tich cua thay Dang Dinh Ang

   HM

 11. HTLuan Says:

  Mới thấy (hơi trễ) AMS Graduate Student Blog
  http://mathgradblog.williams.edu/
  Chưa đọc nhưng lướt qua các tựa bài thấy hay có thể giúp ích cho các sinh viên đang làm tiến sĩ ở Mỹ.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: