Forum: Tết 7.2.2008

Tết sắp đến mà bên mình (UMN) chả thấy không khí gì cả. Thôi chôm thơ và không khí Tết trên blog Du Pham về đây

Xuân nay khác hẳn mấy Xuân rồi
Công danh sự nghiệp giữa vòng nôi
Đón gió xuân nay lòng muốn đợi
Bóng dáng hồng xinh đời đẹp đôi

Chú ý: vô blog đó mới biết xuất xứ bài thơ. Vô blog đó đi ra thì chắc chắn mặt mày vui tuơi lên như mùa xuân vậy. 🙂

Advertisements

18 Responses to “Forum: Tết 7.2.2008”

 1. dxpham Says:

  Bài thơ rồi là để tặng riêng cho aLuân, nhân làm sắp xong sau TS và nay sẽ mở cửa chạy ra ngoài đón xuân sau nhiều năm khép cửa. Ngoài ra, lý do có bài thơ rồi la do quá nôn nóng với nhiều email bom tin vui.

  Nhân đây xin cho được chúc mừng anh Thống và anh Vũ lần nữa đã tìm thấy bóng hồng xinh trong đời. Xin chúc mấy anh trăm năm hạnh phúc. Và riêng những người đã yên phận thì mong gió xuân mới mang thêm nhiều tình yêu, hạnh phúc mới và nhiều ý toán mới (riêng cái chót này thì xin chúc cho cả gia đình GVietmath).

 2. dxpham Says:

  Ps. Diễn tả ý trong đoạn rồi không chính xác. Xin nói lại: Và riêng những người đã yên phận thì mong chúc cho tình càng nồng nghĩa càng sâu. Tình yêu mới nghe thấy nguy hiểm quá.

 3. htluan Says:

  Dự dùng nhóm từ “gia đình GVietMath” nghe xúc động quá 🙂 Cám ơn.

  Muốn làm thơ đáp trả nhưng thấy sao thấy cái vui trong thơ mình của mình hơi bị giả so với cái vui của Dự. Đành thôi vậy.

 4. dxpham Says:

  a Luân nhường rồi, em không dám đâu. Thơ anh Luân thì có niềm vui khác, niềm vui và nỗi buồn rộng lớn hơn nên chắc không so sánh được. À, nhân đây cám ơn anh Luân nhiều comment trên blog và khen không khí xuân trên đó. I truely appreciate .

  Kể ra, do chưa lần nào ngồi một mình trong suột mấy ngày nghỉ đông lạnh lẽo nên muốn làm điều gì đó cho khuây khỏa rồi nghiền blog tự lúc nào. Hôm trước lễ, đi San Antonio được gặp gỡ mọi nguời vui quá, thấy mình ít nói chuyện bầu bạn và có lẽ bị trầm cảm nên muốn kiếm nơi chia sẻ. Rồi tự dưng thấy blog như nguời bạn thân và chăm chút cho nó. Bây giờ mới hiểu tại sao người ta nghiền blog đến như vậy và hẳn một thế giói khác: chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.

  Oooooh, lan man quá, nhiễm cách viết personal blog mất rồi 🙂

 5. htluan Says:

  Anh Dự thiệt là. R.T. đã nói anh không cần khiêm tốn mà anh không chịu nghe. Ai khen mình 1 thì khuyến khích họ khen 10 đi có sao đâu 🙂 (trường hợp tôi thì khen +10, tôi nhận (-10), nhưng kể lại là +100). Thông báo lại ai đang kiếm việc mặt mày u sầu thì xin Dự tí gen Vui, cấy vô da mặt nhìn cho tuơi rói rói. Biết đâu nhờ vậy kiếm được việc ngon lành 🙂 ( muốn hiểu tại sao thì đọc kinh Hoa Nghiêm !! (cái này dóc chơi) )

  Mấy hôm nay không dám vô blog Dự viết nữa vì sợ … bỏng tay. hà hà. Chạy qua blog PVT bà chuyện buôn cau (organic) vừa giữ khung cảnh quê nhà, vừa kiếm tiền, vừa tạo duyên cho đời … này.

 6. dxpham Says:

  Ú hà, R.T. đưa cho hai cuốn sách để đọc: một cuốn là being confident và cuốn khác là being happy. Kỳ này phải đọc lại cuốn số một rồi.

  Chuyện buôn cau có gì a Luân cho em biết thêm chi tiết rồi anh em mình hợp tác nghe.

 7. pvtuoc Says:

  R.T. là gì vậy?

 8. dxpham Says:

  Tuộc à, in mixed method which I currently work on, R.T. stands for Raviart-Thomas. In this context, it is Roger Temam, my thesis advisor.

 9. LD Says:

  Năm mới nói chuyện heo chuột mới nhớ có chuyện súc vật của George Orwell “Animal Farm”. Ai muốn biết người và súc vật khác nhau thế nào thì đọc bản tiếng Việt tại

  http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=543&rb=08

  Đọc xong, muốn biết ổng nói gì thì đọc thêm tại

  http://en.wikipedia.org/wiki/Animal_Farm

  Nhân đó nhớ lại chuyện vui về súc vật có thật tại ký túc xá Thủ Đức của dân Toán khi xưa:

  Dân Toán lớp tui có nhiều cao thủ về chuyện tiếu lâm. Tối nào cũng tụ họp ở một phòng nào đó để trao đổi công phu. Bà con các khoa khác cũng ghé qua nghe ké.

  Lớp có một anh biệt danh là Tư Bửa (nói ngang như bửa mà rất hay, đã lấy TS về máy tính ở Pháp và giờ đang làm việc ở Canada). Anh này có một người bạn ở khoa Sử mà chúng tôi đặt tên là Lung Tử Bảo vì cứ gặp đâu là cũng thấy ăn uống ngồm ngoàm. Anh này ghé qua thường xuyên, nghe lóm chuyện cười. Nghe mãi mà không đóng góp thì cũng thấy kỳ kỳ. Một hôm, anh ấy tuyên bố:

  “Tớ có chuyện cười để kể! Chuyện Súc Vật Nói Chuyện”

  “Kể đi, kể đi”

  Chuyện đại khái (ai cũng biết) xảy ra trong một trang trại. Vịt đực dí vịt mái. Gà mái thấy thì kêu “tục quá, tục quá”; gà con thì la “khiếp khiếp”; gà trống thì trấn an “đừng có loooo”. Chó thì dáo dác “đâu đâu” v.v.

  Vì chuyện này thì ai cũng biết, lại không đủ tầm cỡ cù léc, khi Lung Tử Bảo kết thúc, trong phòng lặng yên không một tiếng cười. Bất lịch sự quá!

  Khoảng 20 giây im lặng trôi qua, anh Tư Bửa phải ra tay cứu bồ. Anh ấy chợt ôm bụng, vừa cười khằng khặc, vừa la “Hay quá, hay quá! Lần đầu tiên tao nghe “súc vật kể chuyện”!”

  Cả lũ lăn ra cười (lần này thì thiệt).

 10. dxpham Says:

  Xin kể hầu mọi người chuyện của thế giới loài vật:

  CUỘC HỌP CỦA LOÀI VẬT

  Loài vật bầu SƯ TỬ làm đại diện.

  SƯ TỬ nói:
  Thưa các bạn sở dĩ các bạn bầu cho tôi làm đại diện là hy vọng sẽ đem lại đời sống công bằng, kông bị bóc lột, nhàn nhã hơn, cũng không bị cãnh quan liêu trong xã hôi loài vật.
  Chúng ta đều là bạn bè sống chung trên trái đất này, chúng ta không phân biệt loài nào giống nào, Trời sanh mọi loài chúng ta ở đầu thì ở đó, chúng ta đừng nghĩ tới tham lam những vùng, khu vực của kẻ khác.

  HƯƠU nói:
  Phải, chủ trươong của anh em mình là ôn hòa, giữ hoà bình, chúng ta phải noi gương đoàn kết như loài KIẾN, loài ONG, chỉ đi kiếm ăn, không giành giựt lẫn nhau, tuy các chú ấy nhỏ nhưng trí lớn hơn các loại trên thế giới.

  Cả bọn đều đồng ý:
  Anh HƯƠU nói chí lý.

  SƯ TỬ nói:
  Cuộc họp hôm nay chúng ta bàn về vấn đề văn minh, đời sống, anh chị em đưa ý kiến để xây dựng và giãi bày tâm sự. Đây tôi xin nói về vấn đề văn minh:
  Chỉ có loài người có trí óc thông minh, khôn lanh biết nghiên cứu, sáng tạo, có khoa học, kỹ thuật, hiểu rõ tâm lý nên bày đạt ra được nhiều trò chơi như: mở cờ bạc, tổ chức các cuộc đua: đua ngựa, đua các thứ xe, đấu võ đài, cướp bóng, ….
  Chúng ta quá ngu muội, quá thật thà, chật phác không biết lưu manh, mánh khóe, bịp bợm, lừa đảo, bóc lột, vơ vét,
  xỏ xiên,….

 11. dxpham Says:

  Sorry chưa gõ xong mà nhấn lộn nút.
  TIẾP:

  Loài người sống vì tiền bạc, chúng ta sống vì miếng ăn. Xấu hay tốt cũng ở chỗ đó.
  Chúng ta tìm hiểu cái nào là văn minh tật sự để chúng ta so sánh. Loài người nghiên cứu sáng tạo ra biết bao là đồ vật, dụng cụ đời sống hàng ngày.
  Chúng ta còn u tói, mục này chúng ta không bao giờ học hỏi được.
  Thời trước, loài người đã học được lễ giáo, cách sử sự, nói năng và ăn mặc đều chững chạc, đàng hoàng là con người đã văn minh.
  Thời nay đã thay đổi nhiều, muốn tìm văn minh hơn, nhất à một số phái trẻ, muốn xoá bỏ những gì cho là hủ đậu, đi riêng vào con đường mới, đặt ra nếp sống mới, vì có nhân quyền, có tự do.

  1. Thích ăn mạc xộc xệch, làm ra bụi đời; quần áo xé ra cho rách rưới, tóc để dài bù xù.
  2. Ôm nhau hôn hít bừa bãi ngoài đường.
  3. Một số người trần truồng phơi bày ngoài bãi biển hoặc tụ tập ở một số nơi.
  4. Đem việc khỏa thân trình bày trong tạp chí, làm tình biểu diễn trong phim ảnh để phổ biến cho quần chúng.

  SO SÁNH:
  1. Mục thứ nhất chúng ta không có.
  2. Chúng ta cũng không hôn hít bừa bãi (trong rừng).
  3. CHúng ta cũng trần truồng (vì không có quàn áo).
  4. Chúng ta cũng làm tình công khai(trong rừng).

  Về ba mục dưới, giữa loài người và chúng ta cũng hơi giống nhau nhưng đối với loài người đó là thoái hoá, còn đối với chúng ta là sống theo nhiên nhiên, vì thuở khai thiên lập địa chúng ta đã như thế. Bây giờ lại hợp thời văn minh hiện đại. Những mục này chúng ta khỏi học.

  Cuộc họp xin tạm nhưng nơi đây, để tiếp tục khi khác.

 12. LD Says:

  “Chúng ta đều là bạn bè sống chung trên trái đất này, chúng ta không phân biệt loài nào giống nào, Trời sanh mọi loài chúng ta ở đầu thì ở đó, chúng ta đừng nghĩ tới tham lam những vùng, khu vực của kẻ khác.”

  Miệng lưỡi của lãnh đạo Sư Tử có khác. Hoá ra mấy ông nội là MathBio cứ bàn ủm tỏi về Prey-Predator models là bu trướt qước hết!

  Cám ơn Dự cho mình thêm tin tưởng là bỏ MathBio thì đúng đường lối lãnh đạo! 🙂

 13. dxpham Says:

  Dạ, anh Dũng. Chắc miệng lưỡi như vậy nên sư tử mới được bầu là trưởng nhóm lãnh đạo. Em thấy trưởng nhóm cũng nên biết đủ chiêu để cai trị hoặc để đấu đá với các thế lực bên ngoài. Em thấy anh Dũng kể chuyện chuyện tếu lâm về súc vật nên góp vui. Mà hình như em có đọc thấy anh Dũng kể chuyện này ở nơi khác rồi thì phải.

 14. LD Says:

  “Mà hình như em có đọc thấy anh Dũng kể chuyện này ở nơi khác rồi thì phải.”

  Maybe. I don’t know. It just happened when I was in school. 🙂 This guy (the animal) turned out to be a VIP in Saigon, as I was told!

 15. Thong Says:

  cam on Du, chuc Du nhanh chong tim duoc bong hong.
  Thong

 16. dxpham Says:

  Dạ cám ơn anh Thống. Đã có người mở đường nên lớp sau rất có nhiều hy vọng.

  Anh Dũng, giờ thì em nhớ rồi ạ. Em được nghe anh Dũng kể chuyện này nhân chuyến xuống San Antonio. Khi nhắc về cơ sở Linh Trung thì phải. Chuyến đi vui quá làm đi về xong em không thiết đi đâu hết. Ngồi co ro một mình trong nhà, đúng là hai thái cực. Em xin cám ơn anh Dũng lần nữa ạ.

 17. htluan Says:

  Hờ hờ, anh Dự buồn quá nên mới ngồi làm blog bên kia cho xôm tụ phải không? Bây giờ thì vui rồi, bánh trái, hoa hoè, pháo, chuyện trò đủ hết … Đúng là “power of having positive attitude”.

 18. htluan Says:

  Tết này lo dưỡng sức để đi làm ăn, bà con bạn bè gọi điện thoại mình lờ gần hết 😦 . Có lỗi chút chí 🙂


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: