Forum: Tin tức không gần, không xa

Phần này để gửi những thông tin tuy không trực tiếp dính đến toán, nhưng cũng đáng quan tâm hay ít nhiều có dính đến người làm toán. Các tin ngắn loại này được tập trung ở đây tránh gửi những bài chỉ chứa vài dòng thông báo. Khi đưa tin, xin viết thêm vài lời mô tả hay bình, tránh chỉ đưa đường dẫn hoặc là hình thức xả rác (spam). Cám ơn.

Advertisements

2 Responses to “Forum: Tin tức không gần, không xa”

 1. htluan Says:

  Tôi xin giới thiệu, tuy trễ, cuộc thi Viết Tiếng Anh của mạng QuangBinhOnline vừa kết thúc gần đây. Cuộc thi do các sinh viên của Texas A&M University phối hợp với quangbinhonline.com tổ chức. Mục đích là để khuyến khích việc học Anh văn, như là một phuơng tiện để mở rộng tầm hiểu biết và nắm bắt các cơ hội đi lên trong ngành nghề, của học sinh, sinh viên có gốc Quảng Bình. Xin đọc thông báo chính thức ở đây
  http://forum.quangbinhonline.com/4rum/viewtopic.php?t=1972

  Dầu giá trị các phần thưởng còn khiêm tốn nhưng nó có giá trị tinh thần, động viên học sinh, sinh viên rất lớn. Việc nhiều thí sinh, tại tỉnh hay đang theo học ở các tỉnh thành khác, tham gia và sự quan tâm của các thầy cô giáo đang dạy học tại Quảng Bình đã minh chứng điều này.

  Mặc dầu tổ chức lần đầu, nhưng mọi việc được sắp xếp có quy củ, rất chuyên nghiệp. Các chuyên gia trong viện ngôn ngữ tiếng Anh ( English Language Institute (ELI)) tại Texas A&M University được mời làm cố vấn.

  Các anh chị em đang theo học tại Texas A&M University đã bỏ công bỏ của, vận động, tổ chức, chấm bài, … Xin bày tỏ sự khâm phục đối với các bạn.

  Thông tin, các bài viết của thí sinh, kết quả cuộc thi, … đều có trên mạng tại
  http://forum.quangbinhonline.com/4rum/viewforum.php?f=43

  Mong cuộc thi sẽ được tiếp tục mở ra trongcác năm tới và sẽ có thêm nhiều người ở khắp nơi chung tay góp sức.

  Vì đây là blog Toán nên tôi nhắc đến một trong những người đã làm hết sức mình cho cuộc thi này là anh Nguyễn Việt Linh, hiện đang theo học chương trình tiến sĩ tại khoa toán, Texas A&M University. (Xin người đọc thứ lỗi nếu tôi có phần đề cao bạn đồng nghiệp của mình trong mẩu tin này.) Anh N. V. Linh cũng là người viết “Lời Ngỏ” khi cuộc thi mới khởi động.

 2. liha Says:

  Cảm ơn anh Luân đã có bài viết về cuộc thi. Linh xin phép bổ sung chút chút:
  Cuộc thi do mạng Quảng Bình Online khởi xướng tổ chức. Hội sinh viên du học ĐH Texa A&M (V.I.S.A.) nhận của QBO trở thành nhà tài trợ chính của cuộc thi (coi như là đồng tổ chức). V.I.S.A. chịu trách nhiệm hỗ trợ về mặt học thuật (cung cấp giám khảo, lạc với cố vấn, viết các bài viết hỗ trợ cuộc thi), vận động và đóng góp tài trợ (sách, tiền mặt). Các công việc quan trọng khác đều do QBO đảm nhận. Ngày 27/8 vửa rồi QBO đã tổ chức rất thành công buổi lễ tổng kết phát thưởng cho cuộc thi.
  (có thể xem bài và ảnh ở đây:
  http://www.forum.quangbinhonline.com/4rum/viewtopic.php?t=3180&sid=81a5c2ab501f7bc20338da2601f30d88)
  Cuộc thi đã tạo ra một tác động lớn đối với nhận thức của người Quảng Bình (không chỉ học sinh sinh viên) đối với tầm quan trọng của Anh Văn.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: