Xoá mù Beamer

Tôi gửi lên đây file Tex thật đơn giản dùng Beamer để tạo slide show cho buổi thuyết trình. Bạn đọc bỏ qua các ký hiệu và công thức rối mắt, chỉ coi các lệnh cơ bản cần dùng. Các lệnh được giải thích ngắn gọn trong TeX file này. Vì quy định của WordPress nên tên file là .doc, bạn nhớ đổi lại thành .tex rồi dịch ra pdf file.

veryeasybeamer-blog

Tuy đơn giản nhưng cũng đủ để tạo nên một cuộc thuyết trình tiện lợi, hiệu quả, và đẹp mắt. 🙂

Advertisements

10 Responses to “Xoá mù Beamer”

 1. trieule Says:

  Anh Luân có biết làm sao để đánh số như Theorem 1, Theorem 2, … trong beamer không? Mặc dù việc đánh số không được khuyến khích trong khi thuyết trình, nhưng có khi cũng cần, nhất là lúc mình muốn \ref tới một định lý đã nói.
  Trieu

 2. htluan Says:

  Anh Triều này thiệt là, đã nói là không nên xài hỏi làm chi cho nhức đầu 🙂 . Xem trong Beamer Guide thì nó nói có một cách là dùng option envcountsect cho class beamer, trong mode presentation. Nhưng chạy thử, tìm đỏ con mắt cũng không thấy số nào hiện ra. Té ra phải thêm một dòng lệnh nữa: (xem trả lời tại đây)

  \documentclass[envcountsect]{beamer}
  \mode<presentation>{\setbeamertemplate{theorems}[numbered]}

  Tuy biết vậy nhưng ráng nghĩ cách trình bày mà không dựa vào việc đánh số định lý, đinh nghĩa, phương trình… thì hơn.

 3. nam Says:

  Chào các anh!
  Em có đã download gói Beamer nhưng ko biết lam sao cài đặt nó để sử dụng. Xin các anh hướng dẫn cụ thể hơn được ko ạ. Thx

 4. nam Says:

  í quên chứ ! Em đang dùng PCTeXv5 a.

 5. htluan Says:

  Nam,
  Tôi không dùng PCTeX, nhưng có dùng MiKTeX. Thông thường là dùng package manager để cài đặt một gói (package) nào đó. Trong trường hơp phải làm nửa tự động, thì bạn chép gói beamer vào thư mục của TeX, sau đó dùng chức năng quét thư mục để cập nhật các gói này (thường có trong package manager). Ai dùng PCTeX có thể chỉ bạn cụ thể hơn.

 6. thanhquan Says:

  co ai co pctexv5 ko cho em dc ko em can gap lam. em download ve dung ma ko co cai nao chay ca! em ko hieu nua. cai tren may nao cung vay! co ai co gui cho em ngh. em cam on

 7. ttdeo Says:

  PCTex5 không hỗ trợ Beamer. Nghe đồn là PCTex 6 có hỗ trợ nhưng không biết thế nào. Anh em chịu khó cài thêm MikTex đi.

 8. Anonymous Says:

  Chào mọi người,
  Hiện tôi đang dùng viettex. Nhưng gặp một vấn đề là khi tôi dùng \newtheorem{theorem}{Định lý}[] thì nó sẽ tạo ra thế này:
  Định lý:
  ” Nội dung định lý”
  Nay tôi muốn là phần nội dung Định lý nằm ngay trên hàng định lý luôn, không biết phải chỉnh sửa phần nào,anh em nào biết xin chỉ giúp. Cảm ơn nhiều.

 9. Thao Says:

  Em đang tập dùng beamer, copy code mẫu chạy thử thì báo !latex error: File ‘beamerthemedefault.sty’ not found. Sau đó, nó hiện ra bảng cài đặt, dù em đã instal rồi nhưng vẫn k đc. Chạy lại tiếp tục như thế. Cho em hỏi em phải làm gì để chạy được ạ?
  Cảm ơn mọi người ^^


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: