Lại Bộ GD!

Đọc tin sau về dự. thảo GD trẻ ở VN mà rùng mình!

http://vietnamnet.vn/giaoduc/2009/02/828339/

Trích:

“Theo dự thảo này, chương trình mầm non sẽ giúp trẻ 3 – 4 tuổi nhận ra hình ảnh Bác Hồ qua tranh ảnh, băng hình; thích nghe kể chuyện, nghe hát, đọc thơ, xem tranh ảnh về Bác Hồ.

Trẻ 4 – 5 tuổi nhận ra hình ảnh Bác Hồ, lăng Bác Hồ; thích và thuộc một số bài hát, bài thơ về Bác Hồ

Trẻ 5 – 6 tuổi nhận ra hình ảnh Bác Hồ, chỗ ở, nơi làm việc của Bác Hồ, biết một số bài hát, bài thơ, câu chuyện  về Bác Hồ.”

TRỜI ĐẤT! 😦

Và:

“Nội dung cụ thể: giáo dục nhà trẻ được chia thành 4 lĩnh vực: phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, giáo dục phát triển tình cảm – xã hội và thẩm mĩ.”

THIỆT SAO? 😦

Nếu tui ở VN thì tui sẽ ủng hộ kế hoạch dân số của ta: TUI THỀ KHÔNG ĐẺ CON NỮA!!! (Sợ mang tội làm khổ tụi nó khi bắt nó đi học!) 😀

Advertisements

4 Responses to “Lại Bộ GD!”

 1. HTLuan Says:

  Tôi có nói với mấy anh em là bây giờ phải cử một người xung phong/hi sinh về làm bộ trưởng giáo dục. Nói mỏi miệng mà ai nấy (trong đó có … tôi) đều lắc đầu quầy quậy:
  Anh đi anh nhớ quê nhà
  Nhớ thì có nhớ nhưng mà … đi luôn

  hoặc là
  Ta đi tắm ao người ta
  Sạch hơn ao nhà mới là … vệ sinh

  🙂

  Thôi không nói đùa nữa nghe, kẻo bà con lại tưởng mình chuyên nói xạo.

 2. MD Says:

  Bo tay Bo Giao Duc luon. Nhoi so nguoi lon chua du hay sao ma con phai nhoi so ca con nit nua :(. Cang luc cang thay toi nghiep cac hoc tro o VN

 3. PVT Says:

  Chuyện nhỏ như con thỏ thôi mà. Giống như câu chuyện của Bộ Giao Thông và Bộ Y Tế thôi. Sau vài tuần, dư luận không đồng tình (phẩn nộ, chửi,…) thì Thủ Tướng: “yêu cầu rút kinh nghiệm”. Cái vụ Wedan, đò chìm và đủ thứ tùm lum hêt còn cho rút kinh nghiệm kìa mà, huống chi là chuyện cỏn con này. Nếu có căng quá thì “nghiêm túc kiểm điểm” hay “nghiêm khắc phê bình”. Còn căng hơn nữa thì TT sẽ “đề nghị” hay “yêu cầu” … “xử nghiêm, đúng luật” (cái nào Thủ Tướng đề nghị xử nghiêm, đúng luật thì làm nhá, còn lại, không có nói gì thì anh em cứ tùy hứng lý qua cầu). Thế là xong. Coi như ngân sách và chi phí đã “duyệt”.

  Thế gian thời nay lạ thiệt. Có người sinh ra, lớn lên làm quan là đễ “rút kinh nghiệm”. Không biết “rút kinh nghiệm” đễ làm gì nữa và rút làm chi mà cứ rút, rút tới, rút lui và rút mãi. Rút kinh nghiệm đễ sau này, chết xuống địa phủ làm quan tốt hơn hay chăng? Nếu vậy thì ra Ông Diêm Vương này không biết có thù gì với dân đen VN hay không mà “chơi anh em” quá. Đưa bao nhiêu thế hệ nhân viên của mình lên trần thế đễ training, thực tập và rút kinh nghiệm. Đưa đi đâu không đưa, sao lại đưa lên VN xinh đẹp, hiền hòa, rừng vàng biển bạc của mình vậy nhỉ?

 4. HTLuan Says:

  Chà PVT dạo này kể chuyện tích-mới (tân-tích, ngược với cổ-tích) cho con nít nghe nữa ta. Nói chung giáo dục nuớc ta coi vậy mà hay, bày ra và làm thiệt hẳn hoi bao nhiêu chuyện xấu, con nít tha hồ học để TRÁNH. Chắc chắn sẽ nên nguời thôi!


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: