Nghe nhạc dụ con nít học sử

Nghe nhạc dụ con nít học sử (ngày xưa và nay) chơi rồi so sánh:

Hai bài đầu tiên là tui nghe từ hồi nhỏ (của Lưu Hữu Phước)

Hội nghị Diên Hồng:

Bạch Đằng Giang:

Hai bài kế sau là mới (không biết của ai). Nghe xem nó có mùi phim bộ của Tàu không nhé (tui có coi vài bộ nên cũng không dám chắc). Chắc có mùi như vậy thì các cháu bây chừ mới thích nghe (để củng cố tình yêu với phim tàu?). Vả lại, nghe đâu nhà thơ Trần Đăng Khoa có nói “Ngồi buồn vạch cúc xem ch.., Xem xong còn thấy hơn phim nước mình!”. Trách các cháu cũng tội nghiệp!

Nam Quốc Sơn Hà

Bạch Đằng Giang dậy sóng (nghe khúc đầu chỉ thấy hò la tiếng tàu thộ! Ờ, mà có sẵn trên tivi thì đóng lại la chi cho mệt)

Advertisements

6 Responses to “Nghe nhạc dụ con nít học sử”

 1. PVT Says:

  Đề nghị Dr. Hoàng mở thêm mục nhạc cho blog ta. Mổi tuần một hai bài hát cho anh em nghe giải uất gậm một khối căm hờn trong office.

 2. minhduc Says:

  Nghe 2 bài nhạc mới thi bai dau còn đỡ, bai 2 thi giong nghe ky cuc, không hung trang ma weird thấy sợ, nhạc sử mà như nhac rap :(.

 3. HTLuan Says:

  Hai bài mới, nghe hơi … oải.

  Nhạc hùng thì cũng có đủ, nhưng nhạc nghe cho khí thế thì là các bài có tinh thần quýnh lộn thiệt. Mà mấy bài đó ngày xưa thì là mấy bài miền Bắc thịt miền Nam, hay miền Nam trả đũa miền Bắc. Ngoài ra chỉ còn lại mấy bài rất xưa thời chống Pháp thôi. Bà con muốn nghe nhạc gì? 🙂 (Thật ra cũng có các bài hát thanh niên không dính chiến tranh, nhưng tôi không có các bản hay của thể loại này.)

 4. Trần Hoàng Says:

  Tôi nghĩ, chúng ta nên tao thành mô hình các trận đánh để minh họa cho các em dễ biết, đồng thời kết hợp âm nhạc vào thì các em mới nhớ lâu được. Chứ cứ bắt học vẹt thì không bao giờ khá nổi.

 5. Trần Hoàng Says:

  Tôi thiết nghĩ, sao người Việt Nam luôn có những giải cao trong các kỳ thi quốc tế nhưng sao chúng ta vẫn luôn thua các nước khác? Phải chăng việc ứng dụng của chúng ta chưa hiệu quả

 6. HTLuan Says:

  Bạn Trần Hoàng,

  1. Tạo mô hình các trận đánh để sinh viên thấy sinh động, dễ hình dung thì tốt thôi. Nhưng điều đáng lo hơn là với việc học sử chú trọng vào các trận đánh như trong phim truyện chưởng thì từ con nít đến người lớn đều không khá lên được.

  2. Bạn nói “…người Việt Nam luôn có những giải cao trong các kỳ thi quốc tế .. theo tôi hiểu ý bạn là các kỳ thi Olympics cho học sinh trung học. Với những giải thưởng đó thì lấy đâu ra những phát minh, sáng chế mà ứng dụng nói chi đến … ứng dụng của chúng ta chưa hiệu quả. Nền giáo dục trong nước còn thấp lắm lắm, nếu không nhận định đúng đắn để mà vươn lên thi chẳng bao giờ khá lên được.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: