Quảng cáo

Nghe đồn rằng anh Châu có mở blog. Anh em cần hỏi gì về đại số hoặc những thứ anh Châu làm thi qua bên đó hóng chuyện nhé .

http://thichhoctoan.wordpress.com/

13 Responses to “Quảng cáo”

 1. Thang Huynh Says:

  Nghe đồn anh Minh chưa mở blog ;)). Nghe bạn em (Khoa) nói hôm bữa gặp anh NBC, anh Minh, anh Tuyến, … coi bộ khu vực NJ đông đảo bà con VN học math ghê hén.

 2. HTLuan Says:

  Cám ơn Minh. Hy vọng blog của Hoà thượng Thích Học Toán đó sẽ giúp nhiều sinh viên mạnh dạn học và đi theo các hướng đại số và lý thuyết số. Các bài đầu tiên của blog đó được viết với phong cách nhẹ nhàng, sinh động, không khô khan.

 3. Anonymous Says:

  @ Thang: Thế Khoa đã kể chuyện ăn nhậu ở đây chưa :)), hấp dẫn không kém chuyện làm toán 🙂 ? Anh chỉ quen quậy phá, do vậy không thể mở blog được .

  @ a Luân: Nhớ kiếm trò giỏi nhờ kí gửi Hòa Thương nhé :)).

 4. Thắng Says:

  @a Minh: Khoa có kể sơ chuyện poker :D. Nghe mọi người đồn anh Châu sắp qua Berkeley, anh Minh có biết chính xác chuyện này không?

 5. hoaiminh Says:

  @ Thang: Anh không rành mấy chuyện này đâu :).

 6. dzuichoi Says:

  Vào Talawas thấy quảng cáo của hòa thượng THT Ngô Bảo Châu về cái blog của HT vừa khởi động. Ghé vào thấy mấy bài kinh kệ của HT rất hay và có ích cho chúng sinh. Đã nghe tiếng HT theo phái tiểu thừa (gần) thành chánh quả mà nay lại theo đại thừa để lo cho chúng sanh thì quả là bái phục. Chúc HT đắc đạo (và ý) trong cả hai. Định vào đây quảng cáo thì sư thày Hoài Minh đã nhanh tay hơn (sư thày HM chắc đã từng kiếm việc ở công ty địa ốc ở VN). 🙂

  Đã lâu không còn vào blog này, giờ quay lại thấy nó vẫn vậy: Việt thì không thấy (chỉ thấy tiếng Việt), Math thì cũng không (trừ chuyện Excel?)… Tui có comment (lâu rồi) đề nghị các sư trong cái blog này viết những bài như của HT NBC để quảng bá cái sở học của mình (ít ra là về PDE?) mà vẫn “nhạn mù sương”. Nói chuyện chính trị bá láp thì cũng ngại, tui hiểu! 😦

  Vậy đề nghi sửa cái tên blog này cho nó đúng nghĩa cái nó đang làm!

  Trong khi chờ đợi, tui mời bà con qua blog của HT NBC để (như tui đây) học hỏi thêm về Đại số (dân PDE thiếu cái này dữ lắm!).

  • ngobaochau Says:

   Cảm ơn bạn Dzuichoi đã có mấy lời khích lệ. Bần đạo cũng rất mong muốn các bạn chịu khó viết blog về thứ toán mình thích. Viết blog cho nhiều người đọc nên đừng viết cái gì khó quá. Thường thì tôi thấy, những gì mình học hỏi được bổ ích nhất ở các ngành khác thường thì là những thứ đon giản nhất, mà mấy người chuyên môn coi là tầm thường.

   P.S. Bần đạo không tự quảng cáo trên Talawas đâu. Ngờ là quản trị talawas tốt bụng quảng cám dùm.

 7. dzuichoi Says:

  HT NgoBaoChau nói trúng phooóc! Tại hạ (không đi tu mà đi giang hồ) nhớ có một đại sư tổ nào đó nói đại ý là thế này “Anh giải thích cho một người qua đường (layman) về cái anh đang làm mà người ấy tin (thiệt) được là anh không làm chuyện dzớ dzẩn thì anh hiểu cái anh đang làm”. Các sư ở đây (và tại hạ nữa) đa số là phải thuyết pháp tại các chùa thì tại sao không dùng blog ở làm nơi luyện cái nội công này? Vừa có ích cho chúng sanh mà lại giúp cho các sư/tiểu trong thiên hạ nữa?

 8. Thang Says:

  Ở đây là khu vực quảng cáo (blog của anh Ngô Bảo Châu), không biết em có được đặt câu hỏi không nữa. Thôi kệ hỏi thử, ai biết thì trả lời giùm em.

  Xin hỏi những zeros of Bessel functions có algebraically independent không?

 9. hoaiminh Says:

  Hi hi, anh không rành, nhưng em có thể tham khảo sach :

  A treatise on the theory of Bessel functions, GN Watson – Cambridge and New York, 1944.

 10. Thang Says:

  Cảm ơn anh Minh. Em cũng đang đọc cuốn đó (và chắc chắn những ai muốn biết về Bessel functions đều phải xem cuốn đó), nhưng mà nó chỉ nói mấy cái zeros là transcendental thôi.

 11. Thắng Says:

  Anh Minh,
  Nghe nói vợ anh mới sinh em bé, me tròn con vuông! Chúc mừng anh nhé!

  p.s: không biết post ở đâu cho phù hợp nên post đại ở đây vậy. 😀

 12. hoaiminh Says:

  Cám ơn Thắng .


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: