3. Góp ý

Chúng tôi rất mong nhận được tất cả những nhận xét của mọi người. Mọi góp ý với blog xin được bỏ vào trong này.

Xin chân thành cảm ơn!

Advertisements

34 Responses to “3. Góp ý”

 1. lelongphi Says:

  Em thay cac anh viet them may bai de quang cao ve khoa toan truong KHTN minh di, tai sap tuyen sinh dai hoc roi, minh quang cao de cho tui nho no biet hay ma no dang ki vao hoc. Noi cho tui nho biet ve hoc tap, viec lam va co hoi lam gi va duoc nhung gi khi hoc toan. Thoi chao cac anh.

 2. gvietmath Says:

  LeLongPhi:
  “Em thấy các anh viết thêm mấy bài để quảng cáo về khoa toán trường KHTN mình đi, tại sắp tuyển sinh đại học rồi, mình quảng cáo để cho tụi nhỏ nó biết hay mà nó đang kí vào học. Nói cho tụi nhỏ biết về học tập, việc làm và cơ hội làm gì và được những gì khi học toán. Thôi chào các anh.”

  gvietmath: Cám ơn gợi ý của Phi. Trang này ra đời cũng nhắm một phần vào các lứa học sinh. Nhưng tài viết văn của anh chị em có hạn thì làm sao đây? Nếu Phi hay các bạn khác muốn chia sẻ thì liên hệ với tụi mình để gửi bài lên. Đừng ngại gì hết. Thân.

 3. PVT Says:

  Anh Luan danh gia sai qua ve kha nang cua anh em nha. Chi co cai la moi nguoi ai cung ban nen kho viet bai hoan chinh. Neu ai viet ra mot bai hoan chinh, nen goi dang Bao trong nuoc (tinh quan cao se cao hon), sau do post len day. Cai nay co le anh Long Le la trum…

 4. lelongphi Says:

  Vậy thì em đề nghị các anh mỗi anh viết về các hướng các anh làm nghiên cứu đi, giới thiệu về tất cả, sau đó em co thể tổng hợp lại rồi sẽ đưa bài viết hoàn chỉnh lên. Tại em không biết nhiều nên không thể viết tốt được phần giới thiệu như vậy. Còn đăng báo thì khi có bài viết hoàn chỉnh thì có phần giới thiệu các khoa của từng trường trên báo mình sẽ dùng phần bài viết này giới thiệu nếu được các thầy đồng ý. Nhưng em nghĩ cần có bài giới thiệu ở đây để ai hỏi thì có thể giúp họ đọc hiểu kĩ hơn và để dễ dàng giới thiệu ở các forum trường cấp 3.

 5. htluan Says:

  PVT:
  “Anh Luân đánh giá sai về khả năng của anh em nha. Chỉ có cái là mọi người ai cũng bận nên khó viết bài hoàn chỉnh. Nếuviết ra một bài hoàn chỉnh, nên gửi đang Báo trong nước (tính quảng cáo sẽ cao hơn), sau đó post lên đây. Cái này có lẽ anh Long Lê là trùm…”

  Tuộc, mình phải nói khiêm tốn chứ 🙂 Vụ gửi báo trong nước thì người nào tài giỏi làm được thì làm (tui thì thua)

  Phi:
  – Nếu Phi lang thang các diễn đàn cấp 3 thì có thể giới thiệu học sinh tới trang này của mình. Khi đó họ có thắc mắc gì thì ở đây có nhiều người (trong và ngoài nước) trả lời. Như vậy là họ biết tận gốc.
  – Phi không cần viết bài hoàn chỉnh, cứ chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm, hiểu biết của mình là được. Nhờ anh Long nhắc lại câu chào hàng của trang blog này 🙂

  Bản thân tui đang nghĩ, nhưng chưa viết ra được 🙂 (Vừa đọc NSE vừa viết văn cũng hơi căng)

  (PVT làm gương viết tiếng Việt có dấu đi. Nếu hỏi tại sao thì tui sẽ trả lời riêng đầy đủ. Tui không làm việc dở hơi!)

  HTLuân

 6. Lê Hoàng Long Says:

  Câu chào hàng của blog mình là: “Bước đi nhỏ ngày hôm nay, cú nhảy lớn trong tương lai” :).
  Có mấy cái theme trưng được câu này lên, cái theme này thì khoảng nào cũng được, chỉ trừ vụ không trưng được tagline lên thôi.
  Phi, và các bạn khác: Cứ viết bài tản mạn, chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm. Dần dần bài tích tụ lại, mình sẽ tổng hợp sau. Đây là blog mà, không nhất thiết lúc nào cũng phải đăng lên bài hoàn chỉnh như trên báo được. Dĩ nhiên bài hoàn chỉnh, chất lượng cao là quá tốt, nhưng đừng để điều đó cản trở mình gửi lên những ý nghĩ đơn lẻ.

 7. Kid Says:

  Chào a Blog a rất hữu ích.

 8. PVT Says:

  Em thấy ý kiến của anh Long kun.. Viết bài tản mạn nghe cũng hấp dẫn. Làm máu văn nghệ của PVT dâng cao lên quá…

 9. hoang Says:

  sao anh ko tra loi` cau hoi luon ma` con` de bon em doan the thi bao gio` moi tra lo`i dc

 10. gvietmath Says:

  Bạn hoang có thể nói rõ hơn là câu hỏi nào được không? Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất trong khả năng.
  Chúc vui!

 11. hoahoangphuong Says:

  Có cách nào để add như trong yahoo 360 không vậy ban? Mình muốn add blog này như 1 “friend” nhưng không biết làm cách nào cả.

 12. Lê Hoàng Long Says:

  Khoa ơi, có cách nào giải quyết vấn đề này không?

 13. gvietmath Says:

  Chào bạn hoahoangphuong,
  Một cách để bạn xem bài mới ở blog của chúng tôi dễ dàng trong yahoo 360 của bạn là tạo Feeds. Ví dụ như trong My Page của yahoo 360 của bạn (đối với Blog trong yahoo 360 có lẽ tương tự nhưng chúng tôi không thử), bạn nhấn vào Create Feeds (hoặc Edit Feeds, nếu bạn đã có sẵn Feeds khác). Trong phần địa chỉ URL bạn dùng
  https://gvietmathnet.wordpress.com/feed/
  Sau đó Save lại là xong. Một phần các bài viết mới và nối kết (links) sẽ hiện lên trong phần My Page (hoặc Blog).
  Cám ơn bạn đã quan tâm. Hy vọng bạn tìm được vài điều bổ ích trong Blog này, cũng như mong bạn tham gia chuyện trò với mọi người trên đây.

 14. Anonymous Says:

  Chào anh gvietmath. Em thấy một phần chính sự nghiêm túc thái quá của anh trong một blog cần sự thân mật đã làm cho blog này chẳng có ai dám viết những bài viết có nội dung toán vì “ngại”, nhất là khi viết về chuyên ngành của mình. Anh có lí khi làm blog này nghiêm túc, không để “loạn” như diendantoanhoc.net nhưng em nghĩ cũng đừng nghiêm túc quá để nó “chết ỉu” như vnmath.org. Về lực lượng thì các thành viên ở blog này chắc chắn không thể bằng 2 trang kia, về tâm huyết với toán học thì chắc chắn các admin của 2 trang kia cũng rất cao. Lợi thế của một nhóm nhỏ là sự gần gũi, thân mật, nếu anh làm quá nghiêm túc thì lợi thế này sẽ không còn nữa. Chú ý rằng đây không phải là làm việc với nhau mà là trao đổi với nhau (làm việc thì nên nghiêm túc rồi). Diendantoanhoc sỡ dĩ loạn xà ngầu mà vẫn tồn tại trong khi vnmath nghiêm túc, trình độ cao hơn mà chẳng ai tham gia nữa là vì trong diendantoanhoc mọi người không ngại lắm khi viết lên kiến thức và suy nghĩ của mình. Không có ý nói anh nên lấy diendantoanhoc làm gương nhưng từ sự so sánh 2 diễn đàn đó ta cũng có thể rút ra kinh nghiệm gì đó. Một góp ý nữa là nếu mọi người “ngại” viết vì lí do gì đó thì anh nên khuyến khích mọi người viết về những vấn đề “ít ngại” hơn, chẳng hạn các thông tin toán học hay bình luận và so sánh những thứ mới trong một kết quả mới hay kinh điển (trên thế giới) chẳng hạn, em nghĩ điều này có lợi cho cả những người “tiến sĩ hay gần tiến sĩ” và những người “thế hệ sau”. Đó là một số góp ý của em, tất nhiên anh có những lí luận của riêng mình để cảm thấy nên hay không nên làm như vậy và em cũng không muốn tranh cãi với anh, nhất là khi phải lí luận dài dòng mà tranh cãi. Mong blog phát triển hơn.

  P/S: Comment này nội dung thì có liên quan nhưng không phải vì anh xóa chữ “nhóc” của em. Em thấy blog ra đời đã khá lâu mà dường như nội dung toán chẳng thấy đâu và theo dõi những chủ đề gần đây thì “đà tiến triển” của blog này cũng chỉ theo kiểu là mọi người “góp vui một chút” là cùng. Em so với mọi người ở đây thì coi như chẳng biết gì về toán, tiêu chuẩn “tiến sĩ hay gần tiến sĩ” cảm thấy quá xa vời, uy tín thì không có mà yêu toán, thích toán cũng chẳng dám nói, thông tin cũng chẳng biết gì nên chẳng có gì để viết, chỉ biết đọc. Viết hết để tạm biệt anh cho dễ :)).

 15. gvietmath Says:

  Chào bạn,
  Trước tiên chúng tôi xin cám ơn bạn về những nhận xét thẳng thắn ở trên. Chúng tôi rất tôn trọng ý kiến của bạn và xin được nói lên với bạn và tất cả mọi người một số điểm:

  1. Bản chất của blog và diễn đàn là rất khác nhau. Danh sách bloggers không thể được bỏ lỏng như danh sách thành viên của các diễn đàn. Chúng tôi rất hoan nghênh bất kỳ ai viết bài cho blog, không phân biệt có là blogger hay không. Nếu bài của một người phù hợp với blog, chúng tôi sẵn sàng đăng, và rất vui mừng được mời người đó làm blogger nếu thấy thích hợp, không cần phải là “tiến sĩ hay gần tiến sĩ”. Chúng tôi vẫn luôn mong được nhiều người hợp tác và hưởng ứng, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi mời blogger vô tội vạ.
  2. Chúng tôi vẫn luôn cố gắng duy trì không khí thân tình và vui vẻ trên blog này. Tuy nhiên, một người giấu tên đăng comment, lại gọi người khác là “nhóc” có thể làm những thành viên khác thấy không vui. Nếu các thành viên khác đều biết bạn là ai thì có thể sẽ khác. Chúng tôi nghĩ bạn không có ý coi thường ai hết, nhưng người khác có thể nhạy cảm hơn trong chuyện này, chắc bạn cũng hiểu. Dù sao đi nữa, chúng tôi nghĩ rằng, thân tình và vui vẻ với nhau không có nghĩa là sỗ sàng, dễ dãi với nhau. Trong này, anh Lê Dũng lớn tuổi nhất, nhưng vẫn xưng hô với những em nhỏ tuổi hơn rất lịch sự, nhưng vẫn rất thoải mái, không khách sáo. Chúng tôi nghiêm túc, nhưng không hề muốn khô khan cứng nhắc. Tôi nghĩ bạn cũng đồng ý là 2 điều này không đi đôi với nhau.
  3. Bạn nhận xét đúng là blog vẫn còn “ngại” viết. Có một nguyên nhân khách quan là nhiều người lo kiếm cơm 🙂 , và cũng có lý do có lẽ như bạn nói, đó là có người vẫn ngại không biết phải viết cái gì. Cho nên nhân đây, chúng tôi cũng xin được nhắc lại một lần nữa, chúng tôi hoan nghênh tất cả các bài viết về tất cả đề tài. Chúng tôi rất mong nhận được bài viết của mọi người, nếu phù hợp với blog, chúng tôi sẵn sàng đăng. Các bạn cũng luôn luôn có thể viết comment, chẳng hạn comment của chị anvi trong bài Bùi Xuân Phái rất thú vị.
  4. Về vấn đề admin, trước hết, chúng tôi rất mong tiếng Việt được dùng thường xuyên trên blog này một cách rõ ràng, chứ không phải kiểu tiếng Việt “chít rùi” hay là “iu u we/” 🙂 . Tiếp đến, bạn hoahoangphuong có đăng link về bạn Lê Việt Hùng, nhưng vì để tránh những trường hợp quảng cáo và spam vô tội vạ về sau, chúng tôi đành phải xoá. Ý tưởng của bạn Lê Việt Hùng khá hay, chúng tôi có đề nghị bạn hoahoangphuong viết vài dòng giới thiệu để đăng. Đó cũng là một cách tham gia với chúng tôi để blog phong phú hơn về nội dung. Chúng tôi rất đắn đo khi phải xoá bất kỳ bài của ai, nhưng trong trường hợp chẳng đặng dừng, mong các bạn thông cảm.

  Chúng tôi mong rằng sau khi đọc xong những ý giải thích và thấy được sự tiếp thu của chúng tôi, bạn, cũng như các bạn khác sẽ tiếp tục tham gia và viết bài cộng tác chứ đừng tạm biệt đi luôn 🙂 . Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh mọi người đến chơi và mở rộng thêm vòng tay. Blog này vừa ra đời chưa lâu, công việc quản lý và điều hành vẫn còn nhiều khiếm khuyết nên chúng tôi rất trân trọng bất kỳ đóng góp nào của bất cứ ai. Một lần nữa, xin cám ơn nhận xét, góp ý của bạn. Chúc bạn vui khoẻ! 🙂

 16. htluan Says:

  Nói thêm về Feeds. Nếu bạn muốn tạo feed cho các nhận xét (comments) thì dùng địa chỉ sau:
  https://gvietmathnet.wordpress.com/comments/feed/
  Thật ra địa chỉ các feeds cho blog này có trong phần Meta (cột phải): Entries RSS và Comments RSS
  Nếu được nhờ quản trị gom mấy hướng dẫn về Feeds này bỏ vào một mục “Hướng dẫn” nào đó của blog.

 17. hoahoangphuong Says:

  Chào các bạn,
  Nếu mình muốn hỏi một chút về chuyện “học hành” nên thì comment ở đâu?

 18. Lê Thắm Says:

  Chào người bạn đồng hương. Mùa đông thật nhiều cảm xúc! Bài viết về Bến Tre đã Hot post trong ngày 2/10/2007 bạn có hay không?

 19. htluan Says:

  Tôi đề nghị đóng cửa cái blog này đi thôi vì gần đây cái anh htluan gì đó cứ tự gửi bài, tự bình luận, rồi tự tranh luận nữa. Vừa nhảm vừa nhàm. Yêu cầu bà con bỏ phiếu. (Bây giờ lại tự ra yêu sách nữa!!)

 20. PVT Says:

  Đã là Nhật Ký thì phải vậy chứ anh Luân. Ai có tâm sự thì viết, không co tâm sự thì thôi… Sao ép người ta được?

 21. dxpham Says:

  Anh Luân, em vẫn nghĩ đây là một nơi thú vị để dân Toán mình người giao lưu và trao đỏi kinh nghiệm với nhau. Vẫn rất vinh hạnh được góp mặt ở đây.

 22. htluan Says:

  Fact. There exists a person who thinks this blog should still exist.
  (cái này là trường phái C.F., không phải Statement, cũng không phải Remark.)

  Thực lòng nhận lời góp ý của PVT và dxpham.

 23. htluan Says:

  Sau một năm rưỡi ra mắt, blog GVietMath này có số lần truy cập lết lên hơn 100,000 trong đó 99,000 lần là của thành viên nhóm GVietMath, còn lại là do người ta coi nhầm trang 🙂

  Sau đây là vài con số

  Total views: 100,637
  Posts: 232
  Comments: 1,021
  Categories: 34

 24. Anonymous Says:

  Vậy thì quá đúng theo chủ trương của blog ta rồi: Tạo chổ lướt web cho anh em nếu cuối tuần không có cô nào cùng tung tăng…

 25. alp_pl Says:

  nếu có ai hỏi về bài toán ở đây , có gõ tex thì các anh có đồng ý không

 26. HTLuan Says:

  Chào bạn alp_pl,

  Bạn cứ hỏi, ai biết được, quan tâm đến thì sẽ trả lời, thảo luận.

 27. HTLuan Says:

  Blog đang hấp hối. Chuẩn bị đậy nắp hòm đem chôn hoặc thiêu. Lễ tang sẽ diễn ra vào ngày … tháng … năm …. Không cần phải khóc. Di chúc để lại: “Cám ơn. Dở. Lầm. Tiến hoá.”

 28. hoaiminh Says:

  Anh Luân sao lại chuẩn bị nhiếu lễ nghi kì la vậy :). Phải vững tin và chiến đấu chứ 🙂

 29. hoaiminh Says:

  Hy vọng những ai ủng hộ ý kiến sau, thi đóng góp cho blog: 🙂

  Blog này:
  1. Để trao đổi thông tin, để giải trí cuối tuần.
  2. Để giúp đỡ sinh viên học toán .
  3. Để đàm đạo toán học .

  Vừa qua, có lẽ là mục đích 1, là tương đối thành công :), còn các mục đích khác có vẽ chưa đạt . Trong khi đó, mục đich 2 + 3 chưa được anh em khai phá ở đây. Hy vọng là tới đây sẽ có thêm nhiều ý kiến đóng góp cho mục 2 mục này .

 30. HTLuan Says:

  1. Cám ơn Minh. Cái chính là từ cuối cùng “Tiến Hóa”. Ở đời cũng cần chết đi sống lại vài lần cho nó khôn ra, tiến hóa lên. Có nhiều thứ nửa sống, nửa chết, dở dở ương ương nằm thúi ình ra đó là cản trở người khác, nhất là những người trẻ, tệ hại vô cùng.

  2. Quan điểm của tôi là chẻ đầu ra rồi mới nhét nhiều thứ, trong đó có toán, vô được. (Những người được đào tạo ở nước ngoài hay các thế hệ trước có thể không hiểu được điều này.) Bây giờ mấy anh em đi thẳng tới bước nhét toán vô thì cũng hay. Mỗi người đóng góp mỗi kiểu.

 31. HTLuan Says:

  Thôi đóng nắp lại. Anh N H Minh ráng cầm cự vài tháng, để tôi qua Facebook tu tỉnh một chút. Ngoài chuyên môn, chuyện cá nhân, sau đây là vài điều cần suy gẫm:
  – Mình có phải là một kẻ dã man hay không (chữ của P C Trinh)
  – Gia đình mình có phải dã man hay không
  – Thầy bạn mình có phải dã man hay không
  – Đồng bào mình hiện thời có phải dã man hay không
  – …
  Tạm vậy trước.

  • Truc Says:

   Anh Luân!

   Đừng đóng blog này vì có một người “ngoại đạo” (không làm gì liên quan đến toán học) vẫn thỉnh thoảng vào đây (không phải “coi nhầm trang”) để đọc (rồi thích) những bài viết và bình luận dí dỏm mà sâu sắc của anh và Thầy Dũng.

 32. hoaiminh Says:

  Lời động viên sâu sắc cho ban tổ chức, cám ơn bạn Trúc . Hy vọng là 2 đại cao thủ tiếp tục trình làng trong thời gian tới .

 33. Anonymous Says:

  I really love this blog. For one reason, my father is a math teacher in high school and he is not so much with words. We rarely talks with each other. (I dont know why?) You know, I am very surprised by the humor and loveliness of all the members in this blog. That is beyond all the things i can imagine about the mathematicians. I learnt a lot from you. I wish all the ladies and gentlements here will keep this blog living and kicking. Wish you all the best!


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: